Tầm quan trọng của việc học PIANO và Âm nhạc trong cuộc sống


Âm nhạc góp phần quan trọng trong việc giáo dục nhân cách, nâng cao nhận thức về các mối quan hệ xã hội. Âm nhạc luôn là nguồn cảm hứng nội tâm, tạo nên những cung bậc tình cảm tinh tế, đưa con người có thêm ý chí nghị lực trong cuộc sống.

Mỗi chúng ta, không ai có thể phủ nhận vai trò của âm nhạc trong đời sống xã hội con người. Chính vì vậy, có ý kiến đã nhận đinh: “Nghệ thuật âm nhạc ngoài khả năng đem lại niềm vui, sự sảng khoái và nguồn nghị lực cho con người trong cuộc sống còn có tác dụng thức tỉnh tình cảm của họ qua những cung bậc hết sức tinh tế. Sức mạnh cảm hoá của âm nhạc tiến bộ, lành mạnh sẽ giúp con người vươn tới một nhân cách toàn vẹn”.

Vì vậy, trong việc hình thành và phát triển nhân cách một cách toàn diện, bên cạnh việc xây dựng các môi trường văn hóa lành mạnh (gia đình, nhà trường, xã hội) thì việc giáo dục văn học, nghệ thuật nói chung, giáo dục âm nhạc nói riêng là yếu tố không thể thiếu và cần được phát huy.Thực tế cho thấy, việc giảng dậy âm nhạc ở nước ta hiện nay đã có tại các cấp học, các cơ sở đào tạo công lập: trường mầm mon, trung tâm, nhà văn hóa của nhà nước…

Tuy nhiên, khi điều kiện kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu của con người được nâng cao, nhiều Trung tâm nghệ thuật đã và đang được thành lập tại các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước, nhất là những thành phố lớn phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Tại Hà Nội, chỉ tính riêng quân Hà Đông, theo tổng hợp cũng có khoảng 30 trung tâm đào tạo nghệ thuật được thành lập và đang hoạt động. Phần lớn các trung tâm nghệ thuật này đã đáp ứng được nhu cầu về tiêu chí nhằm xây dựng một môi trường giáo dục nghệ thuật lành mạnh, đạt hiệu quả.

Tại nhiều Trung tâm Nghệ thuật đang xây dựng và phát triển, nuôi dưỡng nhiều tài năng nghệ thuật, đáp ứng được một số yêu cầu đặt ra đối với giáo dục nghệ thuât nói chung và âm nhạc nói riêng trong thời kỳ hiện nay.​​​​​ ​​​

- Một là, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về giáo dục, giải trí của đông đảo các bậc phu huynh, những người yêu nghệ thuật: Đối với các gia đình có con em đang trong độ tuổi từ mầm non đến cấp 2, cấp 3, các Trung tâm nghệ thuật là sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh muốn định hướng cho con em mình theo con đường nghệ thuật ngay từ nhỏ hoặc chỉ là nơi giải trí hữu ích cho những đợt nghỉ hè. Đối với những người yêu nghệ thuật (từ nhiều ngành nghề khác nhau) ngoài thời gian giành cho các công việc chuyên môn của mình thì họ tìm đến các Trung tâm nghệ thuật để trang bị thêm cho mình kiến thức về nghệ thuật, phục vụ cho nhu cầu giao lưu học hỏi hoặc chỉ đơn thuần là giải trí.

- Hai là, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, xây dựng giáo trình giảng dạy phù hợp: Về đội ngũ giáo viên giảng dạy, phần lớn giáo viên dạy tại các Trung tâm đã tốt nghiệp tại các trường nghệ thuật (Học viện âm nhạc quốc gia; Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Đại học Văn hóa, nghệ thuật quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội...) vừa có trình độ chuyên môn vừa có nghiệp vụ sư phạm tốt. Hệ thống giáo trình giảng dạy cũng được xây dựng riêng, phù hợp với tâm sinh lý của từng đối tượng theo học. Đảm bảo phong phú về nội dung, giúp người học dễ hiểu, dễ học và ứng dụng khi thực hành. Thời lượng mỗi tiết dạy cũng được cân đối, không quá dài, gây cảm giác chán nản cho học sinh, theo phương châm vừa học vừa giải trí. Số lượng học sinh phù hợp với từng lớp học; da dạng các lớp học: học múa, học thanh nhạc, nhạc cụ… để người học có thể chọn lựa những lớp học theo sở thích, phát huy những thế mạnh của bản thân.

- Ba là, phát huy vai trò giải trí, giao lưu học hỏi: Sau một thời gian học nhất định, tại mỗi trung tâm nghệ thuật đều tổ chức những buổi tổng kết, báo cáo, giao lưu nhằm đánh giá kết quả học tập của từng học viên. Để tạo nhiều một sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu học hỏi; phát huy khả năng năng khiếu trong các bộ môn nghệ thuật mà các học viên đang theo học, đặc biệt, là giúp các học viên nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tính cách và sự tự tin thể hiện bản thân trước đám đông…

Mô hình giáo dục nghệ thuật nói chung và giáo dục âm nhạc nói riêng tại các Trung tâm nghệ thuật đang phát triển mạnh không chỉ tại Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các Trung tâm nghệ thuật đã ngày càng đa dạng về mô hình giảng dạy, xây dựng chương trình giảng dạy, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi loại hình nghệ thuật. Quan trọng hơn, Trung tâm nghệ thuật ​​​​​là nơi giải trí hữu ích, là cầu nối giữa con người với âm nhạc; nâng cao giáo dục thẩm mỹ, hình thành và phát triển nhân cách con người trong thời kỳ hội nhập.

Bowman PIANO Việt Nam tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc:
✅ - Cung cấp, hỗ trợ đầy đủ công cụ, sản phẩm nhạc cụ giảng dạy cho trung tâm
✅ - Hỗ trợ chiêu sinh - truyền thông - xây dựng, nâng cao thương hiệu cho cơ sở tại khu vực
✅ - Hỗ sợ tuyển dụng, đào tạo đội ngũ giảng viên
✅ - Tư vấn chiến lược phát triển, dựa trên kinh nghiệm đã hỗ trợ những trung tâm âm nhạc trước đó

Chúng tôi rất vinh dự được biết đến, được hợp tác và cùng hỗ trợ mở rộng phát triển trung tâm, góp phần nhỏ nâng cao chất lượng giảng dạy trong bộ môn âm nhạc.

* * *

Bowman PIANO Việt Nam - Đồng hành cùng bạn ngay từ khi bắt đầu ]
☎️ : 03.3356.1134 - Đại diện : 09.8486.1134
🌏 : BowmanPIANO.com.vn
📨 : BowmanPIANO.Vietnam@gmail.com
🏢 : Hệ thống chi nhánh tỉnh - phân phối trên toàn quốc

#DigitalPianoBowman #PianoĐiện #ĐànPiano #MuađànPianoOnline
#PianoĐiệnMới #PianoMới #MuaPiano #MuaPianoMới
#BowmanPIANO #Bowman #PIANO #SR #BR #WH #CX200 #CX250
#BowmanCX200 #CX200SR #CX200BR #CX200WH
#BowmanCX200SR #BowmanCX200BR #BowmanCX200WH
#BowmanCX250 #CX250SR #CX250BR #CX250WH
#BowmanCX250SR #BowmanCX250BR #BowmanCX250WH

Tin cùng chuyên mục

GIấy chứng Nhận