Cách luyện ngón tay mềm dẻo khi chơi Piano


Cách để luyện ngón tay mềm dẻo khi chơi Piano

Bài luyện ngón piano là kỹ thuật rất quan trọng và cơ bản nhất, giống như những bước đi chập chững đầu tiên của ta vậy. Vì vậy, một khi đã xác định theo đuổi con đường này mỗi người cần có sự kiên trì, nhẫn nại và phải nắm bắt thật vững kỹ năng này.

Bạn nên cố gắng tập luyện cho bàn tay của mình ít nhất 3 lần một tuần, hãy bạn tăng mức độ gắng sức từ từ, bạn có thể thực hiện các bài tập ngón tay piano này bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Những lúc rảnh như xem TV, tắm năng, hóng mát là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện các ngón tay.

Sau đây là một số cách để bạn rèn luyện ngón tay

1:Vị trí những ngón tay trên bàn phím

Cũng giống như việc gõ bàn phím khi bạn làm việc trên máy tính vậy, nếu thuộc vị trí của các nốt và cử động của ngón tay linh hoạt thì việc đánh máy sẽ rất nhanh. Và việc chơi đàn Piano cũng vậy, bạn cần học thuộc các nốt và vị trí của các nốt trên bàn phím để việc tăng tốc lướt phím được dễ dàng. Khi bắt đầu học chơi đàn Piano, các giảng viên chắc chắn sẽ hướng dẫn bạn bước này. Để việc học đàn Piano dễ dàng hơn, bạn nên ghi chú lên phím hoặc ngón tay.

2:Luyện tập bằng cách bóp bóng

Bóp bóng vừa là cách để bạn giải tỏa căng thẳng cũng là cách để tập luyện giúp giãn ngón tay

Bạn nên nắm thật chặt quả bóng thật chặt và giữ trong 30 giây, thả ra và nghỉ 15 giây, lặp lại 10 lần

3: Xoay ngón tay cái

Đưa ngón tay cái hướng lên trên (với các ngón tay còn lại co vào lòng bàn tay). Rồi bạn từ từ xoay ngón tay cái theo đường vòng tròn. Sau đó vài giây, bạn tiếp tục xoay ngón tay cái theo chiều ngược lại. Hãy lặp lại các thao tác này từ 5 - 10 lần.

 

Tin cùng chuyên mục

GIấy chứng Nhận