Cách học Piano tại nhà hiệu quả


 

1: Lập kế hoạch và kiên trì thực hiện

Bước đầu tiên bạn nên lên kế hoạch về thời gian học cụ thể và kiên trì thực hiện nó. Bước này nghe có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là bước quan trọng nhất và tuyệt đối không được lơ là bởi vì học là một quá trình nên cần bạn phải chăm chỉ.

 

2: Tìm hiểu và nắm vững các hợp âm trên đàn Piano

Để tập luyện một cách thành thạo tất cả các phím trên đàn bạn cần phải nhớ được những hợp âm cơ bản. Bạn nên học những hợp âm dễ nhất sau đó chuyển đến những hợp âm khó hơn và ghi nhớ nhanh chóng khiến các ngón tay của bạn di chuyển một cách thuần thục.

 

3: Vị trí đặt ngón tay phù hợp

Việc đặt tay đúng khi chơi đàn là rất quan trọng, nếu bạn đặt tay không chính xác sẽ gây cản trở trong khi tập đàn, mất nhiều thời gian sửa chữa. Ngoài ra nếu tập đàn sai trong một thời gian dài có thể làm đau tay và tổn thương.

 

4: Thực hành thường xuyên

Bạn nên thực hành thường xuyên để nâng cao kiến thức cũng như để thành thạo. Giúp đôi tay mình trở nên dẻo dai và điêu luyện hơn. Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày giúp bạn biến chúng trở thành thói quen hằng ngày của mình.Sự luyện tập không ngừng nghỉ là điều bắt buộc.Và Piano cũng không loại lệ.

 

5: Thực hành cùng với bạn bè

Tập cùng với bạn bè hoặc người thân cũng là cách để bạn học Piano hiệu quả khiến việc học trở nên thú vị. Bởi vì trong quá trình luyện tập, bạn mắc lỗi họ có thể giúp bạn sửa lại. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và hiểu rõ cách chơi hơn.

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

GIấy chứng Nhận